Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao

Tài khoản tiết kiệm là một nơi tốt để cất giữ tiền của bạn. Và bất kể ai sở hữu cũng biết rằng tài khoản tiết kiệm sẽ cấp lãi suất tốt hơn việc giữ tiền ở nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tối ưu tài khoản tiết kiệm của mình. Vậy, xem hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao, để tối ưu lợi nhuận của bạn ngay nhé.
Làm thế nào để gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao nhất
Làm thế nào để gửi tiết kiệm lãi suất cao nhất

Việc gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức giữ tiền quen thuộc của người Việt. Nhưng trên thực tế, lại rất ít người biết việc nếu có sự lựa chọn và cân nhắc phù hợp, lợi nhuận từ tài khoản tiết kiệm có thể đem lại nhiều hơn hiện tại. Vậy, nếu đang có ý định gửi tiền tiết kiệm, hãy làm quan tâm đến những vấn đề dưới đây.

Tại sao việc tìm kiếm một tài khoản tiết kiệm ngân hàng với lãi suất cao nhất lại quan trọng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một cách giúp bạn kiếm tiền trong những nền tảng của việc lập kế hoạch tài chính thông minh. Bởi nhiều người cảm thấy rằng cuộc sống của họ quá bất ổn để buộc một lượng lớn tài sản của họ vào các khoản đầu tư dài hạn mang lại lợi nhuận tốt nhưng nhiều rủi ro. Do đó, việc tìm kiếm mức lãi suất cao nhất trên tài khoản tiết kiệm là một cách tốt để cả hai cùng có lợi.

Trên thực tế, ngay cả khi bạn tìm thấy tỷ lệ lợi nhuận cao nhất, tài khoản này cũng không thể so sánh với các khoản đầu tư khác cung cấp lãi suất cao. Tuy nhiên, đưa tài sản của bàn tiếp cận vào một gói có lãi suất cao nhất hiện có là một chiến lược quan trọng để tạo thêm thu nhập.

Nếu bạn có dự định dùng số tiền này để đi du lịch hay mua nhà,… tiền lãi được từ tài khoản tiết kiệm lãi suất cao có thể bù đắp một phần đáng kể cho những chi phí đó. Hơn nữa, nhiều người hiểu biết về tài chính, đây là một cách tăng thu nhập để tài trợ cho các khoản đầu tư khác rủi ro hơn và có khả năng sinh lời trong ngắn hạn.

So sánh giữa các ngân hàng

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp một mức khiêm tốn từ 5-7%/18 tháng trên một tài khoản tiết kiệm thông thường. Mặc dù điều đó có vẻ không nhiều, nhưng ở những ngân hàng khác nhau đã có sự chênh lệch rõ rệt. Do đó, cần phải có sự so sánh để lựa chọn được đơn vị cung cấp gói lãi suất tốt nhất.

gửi tiết kiệm ngân hàng gói tốt nhất
So sánh ngân hàng để lựa chọn được gói tiết kiệm tốt nhất

Một số ngân hàng hiện đang có mức lãi suất cao có thể kể đến

-NCB – Ngân Hàng Quốc Dân: 6.80%/18 tháng

-SCB: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài gòn: 6,80%/18 tháng

-Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB): 6,70%/18 tháng và 7,00/24 tháng             

Sự so sánh về mức lãi suất tài khoản tiết kiệm cao nhất so với các tài khoản tiết kiệm truyền thống khác và mức lãi suất tiết kiệm cao nhất có thể bổ sung vào dòng tiền của bạn như thế nào tùy thuộc vào số tiền khác nhau mà bạn đã đầu tư vào tài khoản tiết kiệm của mình.

Sức mạnh của lãi kép

Trong tài khoản tiết kiệm, tiền lãi có thể được gộp lại, hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng quý và bạn kiếm được tiền lãi trên số tiền lãi kiếm được cho đến thời điểm đó. Lãi suất được cộng vào số dư của bạn càng thường xuyên, thì khoản tiết kiệm của bạn sẽ càng tăng nhanh.

Tất nhiên, là có vẻ không nhiều, nhưng nếu bạn đang có ý định gửi tiền dài hạn 5 năm, 10 năm thì số tiền đó sẽ tăng lên với lãi suất kép. 1 Lãi suất 1%, cộng dồn hàng ngày trong 10 năm, đã thêm hơn 10% vào giá trị khoản đầu tư của bạn.

Tiết kiệm ngân hàng sớm, thường xuyên hoặc chọn một kênh đầu tư phù hợp

Lãi suất kép có thể mang đến cho bạn lợi nhuận cao hơn theo thời gian, ngay cả khi lãi suất ở mức thấp nhất. Tuy nhiên, nếu không bắt đầu tiết kiệm sớm thì tiền lợi nhuận từ gửi ngân hàng khó có thể bù đắp vào bất cứ một chi phí nào của bạn. Và có thể chỉ là một kênh giúp bạn giữ tiền.

Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào? 7 Lưu Ý Cho Người Mới Bắt Đầu | Timo
Bắt đầu sớm hoặc chọn một kênh đầu tư phù hợp để tăng nguồn thu nhập

Bên cạnh đó việc có một kế hoạch tài chính, ngân sách cá nhân cụ thể sẽ hình thành cho bạn thói quen chi tiêu để tiết kiệm thường xuyên và liên tục bổ sung vào tài khoản tiết kiệm của mình. Do đó hãy bắt đầu từ bây giờ và thường xuyên tiết kiệm để đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Ngoài gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể tìm hiểu một kênh đầu tư khác phù hợp với sức mình. Thực tế hiện nay, kênh tiết kiệm truyền thống này đã không còn là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều người nữa. Bởi với cùng một số tiền, bạn có thể kỳ vọng một mức lợi nhuận cao hơn thế nữa với đầu tư. Nếu không tin tưởng vào chứng khoán, tiền ảo,… hãy tham khảo các gói đầu tư peer to peer lending của Vayonline247, chỉ với 1 triệu đồng, bạn cũng có thể trở thành nhà đầu tư với mức lợi nhuận hấp dẫn hơn hẳn. Tham khảo ngay nhé.  

Xem thêm về đầu tư tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *