VTV: Đầu tư online – Lựa chọn mới của các nhà đầu tư cá nhân hậu COVID

VTV.vn – Sự tiện dụng cùng lãi suất ưu đãi là lý do khiến cho nhiều nhà đầu tư cá nhân lựa chọn mô hình đầu tư Online với nguồn tiền nhàn rỗi của mình.

Đầu tư online là kênh đầu tư lãi kép

Trong những năm gần đây, hình thức đầu tư vào những công ty Fintech, đặc biệt là các ứng dụng cho vay-đầu tư ngang hàng (P2P Lending) đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi tính ưu việt của phương thức này. Xét về bản chất thì đầu tư vào công ty Fintech chính là hình thức đầu tư lãi kép qua kênh online. Khi khoản đầu tư được tất toán sẽ cộng lãi vào phần vốn đầu tư và nhà đâu tư có thể tiếp tục đầu tư số tiền đó trong kì tiếp theo.

Mai Phương – hiện là nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết: “May mắn biết đến đầu tư qua ứng dụng trực tuyến nên mình đã tối ưu được dòng tiền nhàn rỗi. Điều quan trọng là khi mình đầu tư tại đây có hợp đồng cam kết đảm bảo an toàn cho số tiền của mình.”

Ông Tạ Thanh Long, CEO của Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Vayonline247 cho biết trong thời gian qua, số lượng nhà đầu tư vào Vayonline247 đã tăng 500%. Đặc biệt là sau thời kỳ khủng hoảng do Covid-19 và khi ngân hàng hạ lãi suất gửi tiết kiệm, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn chuyển hướng sang những kênh đầu tư online như những công ty Fintech. Bởi nhận thấy được lợi ích từ kênh đầu tư qua phương thức lãi suất kép, nhiều nhà đầu tư đã đánh giá đây là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.

Sự chuyển dịch kênh đầu tư là tất yếu

Nhiều nhà đầu tư cho rằng trong thời điểm suy thoái thì trữ tiền không hẳn một phương án tốt, tuy nhiên để đầu tư vào kênh nào thì là một lựa chọn khó khăn. Trong những năm trước, thị trường chứng khoán, bất động sản, vàng… đều là những kênh đầu tư truyền thống mà nhiều người lựa chọn.

Tình hình dịch bệnh từ đầu năm 2020 khiến cho những kênh đầu tư truyền thống gặp nhiều biến cố, rủi ro. Nhìn tổng thể thị trường thì hiện các mã chứng khoán giảm chiếm tới một nửa danh mục cổ phiếu niêm yết trên các sàn. Trong khi đó, bất động sản vốn được coi là kênh đầu tư hấp dẫn những năm trước thì 2019 lại có một vài dấu hiệu chững lại.

Lãi suất đầu tư trong ngưỡng cho phép của luật pháp

Với lãi suất 15-18%/năm được tính theo hình thức lãi kép là mức lãi suất rất hấp dẫn với các nhà đầu tư và được các bên trung gian Fintech đảm bảo an toàn. Những công ty Fintech và P2P Lending hoạt động chủ yếu trên các website, ứng dụng online, cho phép người dùng tối ưu được dòng tiền qua việc tìm kiếm nhà đầu tư và những người có nhu cầu vay vốn tiêu dùng. Họ có thể theo dõi quá trình đầu tư hay vay vốn của mình mọi lúc, mọi nơi chỉ qua thiết bị smartphone.

Chị Hải Yến – nhân viên kế toán tại Hà Nội cho biết: “Đầu tư qua kênh online vào các công ty Fintech mình thấy rất dễ dàng. Mỗi ngày chỉ cần theo dõi qua chiếc đoạn thoại, hệ thống sẽ tự động phân phối các khoản đầu tư giúp mình. Vì thuật toán đầu tư theo hình thức lãi kép nên chỉ sau vài tháng đầu tư mình đã thấy hiệu quả rõ rệt.”

Thực tế tại thị trường Fintech Việt Nam hiện nay có hàng trăm công ty đang hoạt động. Tuy nhiên để an toàn và hiệu quả, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định đầu tư. Theo ông Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc marketing của nhiều sàn TMĐT, cố vấn cao cấp của nhiều công ty P2P thì để chọn được một công ty P2P uy tín, nhà đầu tư nên lựa chọn tham khảo từ những nguồn tin cậy và được báo chí chính thống khuyện dùng.

Để giúp nhà đầu tư có thêm thông tin về hình thức đầu tư qua các kênh online, Vayonline247 kết hợp cùng JCI Hà Nội tổ chức sự kiện trao đổi “Xu thế dịch chuyển đầu tư online của các nhà đầu tư cá nhân” vào cuối tháng 10/2020.

Xem thêm: Phát triển doanh nghiệp Fintech trở thành xu hướng mới trong thời 4.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *